Tháng Tám 1

0  Bình luận

Để có website hoàn chỉnh cơ bản, cần có những gì….

Bài viết này dành cho những người mới làm website, cũng là bài hỗ trợ những bạn chưa biết về website nhưng quan tâm Thrivethemes nhờ sự giới thiệu của một ai đó trong nghề.

Nhìn chung, để có 1 website hoàn chỉnh cơ bản, hai điều bạn quan tâm đầu tiên đó là địa chỉ website (domain hay còn gọi là tên miền) và nơi lưu trữ website đó (hosting). Bài này chủ yếu giới thiệu những dịch vụ phù hợp tốt nhất, vừa dễ tiếp cận vừa đáp ứng việc sử dụng Thrivethemes một cách ổn định.

1. Domain (tên miền) website

Bất kỳ website nào cũng cần có địa chỉ để người dùng có thể truy cập vào. Để có tên miền vừa thân thiện vừa đúng ý, bạn cần phải mua và gia hạn hằng năm với các bên cung cấp domain. 

Dịch vụ domain quốc tế gợi ý: GoDaddy

Dịch vụ domain Việt Nam gợi ý: Nhân Hòa (nhanhoa.com)

Bạn là người mới nên tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ bên Nhân Hòa vì giao diện dễ sử dụng, người VN hỗ trợ và thao tác mua cực kì đơn giản. Chỉ cần đăng ký tài khoản và làm theo các bước, xong bạn thanh toán bằng thẻ Visa, internet banking,… vô cùng tiện lợi. Thao tác mua chưa đầy 5 phút, bạn đã có ngay 1 domain chính chủ.

2. Hosting

Có rất nhiều nhà cung cấp trên thế giới và ở Việt Nam, nhưng tôi chỉ giới thiệu những dịch vụ hosting uy tín, giá thành tốt và cấu hình đủ để sử dụng Thrivethemes một cách trơn tru.

Dịch vụ hosting quốc tế gợi ý: A2hosting

A2hosting là một dịch vụ hosting quốc tế tốt, uy tín, hỗ trợ người dùng nhanh chóng và có cả chính sách hoàn tiền bất kỳ lúc nào bạn muốn (hoàn tiền đầy đủ trong 30 ngày đầu sử dụng). Đặc biệt, A2hosting có server đặt tại Singapore, gần với Việt Nam ta, nên cũng là điểm để bạn nên lựa chọn khi traffic chủ yếu là người Việt. Nếu traffic bạn ở nước ngoài, hãy chọn server đặt gần với khách hàng của bạn nhất để tốc độ truy cập web được ổn định nhất.

Dịch vụ hosting Việt Nam gợi ý: AZDIZI (azdigi.com)

AZDIZI là đơn vị cung cấp dịch vụ cực kỳ uy tín ở Việt Nam được thành lập bởi blogger Thạch Phạm, chuyên hướng dẫn tất tần tật kiến thức về WordPress. Hầu như 90% người Việt Nam làm WordPress đều biết đến và đã từng đọc bài hướng dẫn của anh.Với chuyên môn cao, Thạch Phạm trang bị cho AZDIZI đủ các “món đồ nghề” cho hosting CPanel chuẩn chỉnh, đáp ứng nhu cầu tạo website đầy đủ và tiện lợi nhất.Nếu bạn có ít website và mới vào nghề, tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ tại AZDIGI vì các gói linh hoạt từ thấp đến cao, người Việt hỗ trợ và cấu hình đủ mạnh để bạn vận hành website một cách ngon lành.

3. Themes và plugins

Đối với những người chuyên về lập trình web, họ có thể tự code ra web. Nhưng hầu hết chúng ta không phải dân chuyên nên luôn cần dùng đến những source code sẵn được gọi là themes. Khi bạn cần thêm 1 tính năng phụ trợ nào đó, bạn cài thêm Plugins.Trong vô vàn nhà cung cấp themes, Thrive themes nổi bật nhất về bộ giao giao diện chuẩn UX, UI, dễ sử dụng và có đầy đủ các yếu tố tối ưu chuyển đổi ra Fan, Lead, và khách hàng.

Đó là những thứ bạn nên có đầu tiên. Sau khi mua được 3 thứ trên, bạn cần thao tác các bước: Trỏ domain về hosting, cài đặt WordPress cho website trên CPanel, tiền hành cài đặt themes và plugins, rồi chỉnh sửa, lên kế hoạch phát triển web,….Nếu bạn có thắc mắc nào, vui lòng bình luận bên dưới hoặc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Thrivethemes.com.vn để được giải đáp.

Lưu lại bài viết bằng cách chia sẻ bạn nhé


Về tác giả

Chúng tôi tập trung hướng dẫn mọi người sử dụng công cụ một cách dễ dàng nhất. Mọi người không phải nhọc nhằn về kỹ thuật nữa mà sẽ tập trung vào kỹ năng Marketing, từ đó gia tăng chuyển đổi, tối ưu chi phí.

Văn Tuấn

Bài viết liên quan

Để có website hoàn chỉnh cơ bản, cần có những gì….

Đọc bài
Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN M ỚI NHẤT